Điểm nhấn trong ngành công nghiệp sản xuất khăn bông trong năm 2022

Điểm nhấn trong ngành công nghiệp sản xuất khăn bông trong năm 2022

5/5 - (3 votes)

Ngành công nghiệp sản xuất khăn bông 

Điểm nhấn trong ngành công nghiệp sản xuất khăn bông trong năm 2022 – Nói cách khác, nửa đầu năm kinh tế 2022 đã kết thúc. Được coi là năm bản lề để xốc lại nền kinh tế sau đại dịch. Hãy cùng chúng tôi xem xét những yếu tố quan trọng nhất trong ngành sản xuất khăn bông Việt Nam.

Khăn bông bắt đầu được sản xuất nhiều hơn.

Mọi thứ trở lại bình thường sau đại dịch và các doanh nghiệp vẫn hoạt động. Nó đánh dấu sự trở lại và một chu kỳ mới tươi sáng hơn.

Ngoài ra, vì hàng hóa đã bị đóng băng trong một thời gian dài, phần lớn khách hàng đang không có gì để bán. Doanh nghiệp và nhân viên vui mừng hơn khi nhiều đơn hàng đến. So với năm trước, số lượng hàng hóa xuất đi đã tăng đáng kể.

Giá Bông Nguyên Liệu

Ngành sản xuất khăn gặp khó khăn do giá bông nguyên liệu tăng chóng mặt.

Từ cuối năm 2021 đến đầu năm 2022, giá bông tăng đáng kể. Giá của một số loại sợi có thể tăng gấp hai lần so với năm trước. Sợi bỗng nhiên trở nên khan hiếm và khó tiếp cận. Là thành phần chính trong ngành sản xuất khăn bông. Giá bông tăng và khan hàng đã khiến nhiều nhà máy phải đóng cửa.

Cho đến nay, giá khăn bông vẫn không giảm. Tuy nhiên, nguồn sợi dường như dồi dào hơn so với trước đây. Tuy nhiên, chiến tranh giữa Nga và Ukraina đã gây ra lạm phát toàn cầu. Mọi chi phí đang tăng lên một lần nữa, khiến công ty càng khó khăn hơn.

Nhiều hợp đồng khăn bông được xuất khẩu, nhưng doanh nghiệp sản xuất không hứng thú. Mặc dù nước này mở cửa sớm sau dịch bệnh, nhưng các đơn hàng sau thời gian đóng băng vẫn tiếp tục tăng lên. Mặt khác, giá cả đã thay đổi so với trước đây.

Khăn Bông Xuất Khẩu

Khách hàng không chấp nhận nhượng bộ theo mức giá mới tăng cao vì họ đã quen với giá cả cũ. Nhà sản xuất gặp khó khăn do điều này. Nếu cương quyết tăng giá, họ sẽ mất khách hàng và làm lỗ. Sau những cuộc đàm phán qua lại, mức giá tăng nhẹ có thể là lý tưởng hơn. Bởi vì lãi xuất thấp, nhà sản xuất vẫn có thể yên tâm.

Khi giá tăng, một số khách hàng bắt đầu tìm kiếm nhà sản xuất thay thế. Tuy nhiên, điều này thường xảy ra và ít nhà sản xuất quan tâm đến những khách hàng như vậy.

Tình trạng lao động bỏ nghề trong ngành sản xuất khăn bông

Tình trạng khan hiếm công nhân đang xảy ra ở các làng nghề dệt may hiện đại. Điển hình là trong làng Mẹo, nơi sản xuất khăn bông xuất khẩu, ngày càng có nhiều công nhân bỏ nghề làm khăn.

Ngành Công Nghiệp Sản Xuất Khăn Bông

Do lãi xuất thấp, công ty trả lương công nhân không đủ, không đóng bảo hiểm và không có chế độ. Các công ty mới nổi cạnh tranh với mức đãi ngộ cao hơn. Bất chấp nhiều năm làm việc trong ngành sản xuất khăn bông, nhân viên đã bỏ nghề và tìm kiếm việc làm mới.

Lỗi của doanh nghiệp là thiếu liên kết và đổi mới. Đời sống công nhân ngày càng trở nên khó khăn hơn do sự cạnh tranh không lành mạnh và nhiều giảm giá để thu hút khách hàng.

Tắc biên giới với Trung Quốc làm giảm số lượng hàng hóa đa năng.

Sự việc lên cao vào khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2022. Việt Nam đã chấp nhận COVID-19 là một bệnh đặc hữu, nhưng Trung Quốc vẫn duy trì chính sách “Zero COVID”. Vì vậy, họ áp dụng các biện pháp mạnh mẽ, chẳng hạn như cấm biên khiến hàng hóa không được xuất nhập.

Khăn đa năng cũng liên quan vì chúng được nhập khẩu hoàn toàn từ Trung Quốc. Nguyên liệu sản xuất khăn vải không được sử dụng trong nhiều công ty và xưởng sản xuất.

Xuất Khẩu Khăn Mặt Khăn Tắm

Đây cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp khăn bông của chúng ta cần tự chủ công nghệ. Chủ động về nguồn lực và sản xuất bền vững, tránh phụ thuộc vào các quốc gia khác.

Mặc dù có triển vọng, nhưng cũng có nhiều thách thức phức tạp. Nhiều ngành khác cũng gặp khó khăn như vậy. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng khó khăn sẽ qua đi và chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp cùng nhau. Khi mọi thứ trở lại bình thường, tôi hy vọng nửa năm cuối năm 2022 sẽ rực rỡ hơn.

CÔNG TY TNHH KHĂN BÔNG THÁI BÌNH

Địa chỉ: Số 12 C12 – Khu đô thị Mỹ Đình I, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0985.723.893
Email: Xuongkhan.com@gmail.com
Website: Xuongkhan.com – Xuongkhan.vn – Thabitex.com – Towel.vn

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC :

Mua Khăn bông giá rẻ, tiền mất tật mang

Dòng khăn tắm giá rẻ chất liệu cotton 16/1 từ xưởng khăn

So sánh giữa khăn bamboo và cotton

Ký hiệu tem trên khăn bông có ý nghĩa gì

Khăn B nhà máy, Khăn thanh lý, Khăn bán theo cân

Các sai lầm phổ biến khi sử dụng khăn bông

Xưởng Khăn – Nhà sản xuất khăn bông chuyên nghiệp OEM

Bài viết liên quan

Để lại lời bình luận

Gọi Ngay