Sợi Cotton được phân loại thành hai loại: cọc thô (CD) và cọc kỹ (CM).

Sợi Cotton được phân loại thành hai loại: cọc thô (CD) và cọc kỹ (CM).

3.5/5 - (2 votes)

Sợi Cotton có thể được phân loại thành hai loại: cọc thô (CD) và cọc kỹ (CM).

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc với nhà sản xuất khăn bông, có thể bạn đã quen thuộc với hai thuật ngữ: sợi cọc CD và CM. Tuy nhiên, CD và CM chính xác là gì, chúng khác nhau như thế nào và nên chọn loại nào? Hãy cùng khám phá chủ đề này cùng Xưởng Khăn trong bài viết này nhé.

Sợi Cotton cọc là loại sợi ngắn tương đối.

Sợi cọc hay gọi là ‘cọc’ là cụm từ được nhà sản xuất khăn bông sử dụng để chỉ các sợi 100% cotton. Nó cũng đại diện cho công thức công nghiệp được sử dụng để sản xuất các sợi này. Dựa trên công thức này, sợi cọc được chia thành hai nhóm chính:

Xưởng sản xuất khăn bông chất lượng cao

Sợi Cotton cọc thô (CD)

Sợi Cotton cọc kỹ (CM)

Sự khác biệt giữa sợi cọc CD và CM

Trong quá trình sản xuất sợi cọc, nguyên liệu đầu vào ban đầu là sợi thô. Những sợi thô này sau đó được chia thành hai loại sử dụng quy trình cọc hoặc chải để xác định chất lượng. Cụ thể, đối với sợi Cotton, các sợi cọc thường được phân thành hai chất lượng: CM (Chải kỹ, tương ứng với quy trình chải) và CD (Chải thô, tương ứng với quy trình cọc). Sợi Cotton đã qua quá trình chải thô, được gọi là Sợi Cotton cọc thô (CD). Quá trình cọc là một bước quan trọng trong sản xuất sợi. Đặc biệt, trong dây chuyền sản xuất sợi cọc, quy trình này có ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm sợi.

Phân loại sợi cotton

Mục tiêu của quy trình cọc:

Tạo ra chất lượng cục sợi đồng đều bằng cách chia nhỏ các sợi và sắp xếp chúng thành các cấu trúc song song, riêng biệt theo chiều dài của cục sợi. Loại bỏ tạp chất, đặc biệt là các hạt nhỏ như mảnh lá, hạt giống, và loại bớt tạp chất lớn như hạt chưa chín và các vật liệu phế thải khác. Ngoài ra, quy trình này cũng giúp xử lý một số sai sót của sợi trong quá trình sản xuất, như sợi vụn, cặn vỏ hạt dính vào sợi, và vấn đề khác. Các lỗi xảy ra trong quá trình cọc, như sợi rối, tạp chất quá nhiều, sợi gãy, v.v., không thể loại bỏ ở các giai đoạn sau và có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm sợi, khiến chúng phù hợp hơn với thị trường có giá thấp hơn.

Sợi Cotton cọc kỹ (CM)

Trong cục sợi đã qua xử lý, một số nhóm sợi vẫn còn lại, vẫn có một số tạp chất, và các sợi không được thẳng hoàn toàn hoặc song song. Do đó, quy trình chải kỹ nhằm đạt được:

  • Phân tách hoàn toàn các nhóm sợi thành từng sợi riêng lẻ để ngăn chặn việc hình thành cục sợi trong quá trình sản xuất tiếp theo.
  • Tăng cường vệ sinh bằng cách loại bỏ các tạp chất và lỗi.
  • Giảm bớt sợi ngắn để có được độ dài sợi đồng đều.
  • Nâng cao sự thẳng và song song của các sợi theo chiều dài của cục sợi.

Sợi cọc kỹ được tạo ra dựa trên các bước tương tự như sợi cọc thô nhưng bổ sung thêm quy trình chải kỹ. Phương pháp này là một trong những phương pháp thông thường để tách các sợi Cotton, tạo ra những sợi có chất lượng cao hơn, mềm mại và tinh tế hơn. Tuy nhiên, giá của sợi cọc kỹ cao hơn so với sợi cọc thô.

Ưu điểm khi dùng chất liệu cotton

Ưu và Nhược điểm của Sợi Cotton cọc CD và CM

Cả sợi CD và CM đều có những ưu và nhược điểm riêng. Sợi CD có chi phí hiệu quả, có khả năng hấp thụ nước và tính nhuộm tương tự như sợi CM vì chúng được làm từ cùng một chất liệu. Sợi CD thường được ưa chuộng trong sản xuất khăn bông vì bề mặt khăn thường xốp và không đòi hỏi quá nhiều công đoạn chải kỹ. Người tiêu dùng thông thường có trải nghiệm tốt với khăn bông CD.

Sợi CM tạo ra sự thu hút hình ảnh tốt hơn, có cấu trúc mềm mại hơn và chất lượng cao hơn. Chúng thích hợp cho việc sản xuất các loại khăn cao cấp yêu cầu nét hấp dẫn mạnh mẽ. Bề mặt của khăn CM sáng bóng hơn và ít rụng lông hơn khi sử dụng. Vì thường được sử dụng cho khăn cao cấp, giá cao hơn của sợi CM là điều xứng đáng.

Chọn Sợi Phù Hợp Cho Khăn Bông Của Bạn

Là một người tiêu dùng, bạn thường chỉ có những lựa chọn có sẵn trên thị trường. Một cách đơn giản là chạm và kiểm tra hình ảnh của các khăn được sản xuất từ sợi CD hoặc CM thông qua nhãn sản phẩm và chọn dựa trên sở thích của bạn. Nếu bạn đặt hàng sản xuất khăn, bạn có tự do chọn chất liệu cho sản phẩm của mình. Xem xét về giá cả và chất lượng của cả hai loại và chọn lựa phù hợp. Nếu bạn coi trọng chất lượng, hãy chọn CM; nếu bạn quan tâm đến chi phí, hãy chọn CD.

Xưởng Khăn là một công ty chuyên về sản xuất và phân phối khăn bông chất lượng cao. Chúng tôi đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Hiện tại, Xưởng Khăn cung cấp các sản phẩm từ cả sợi CD và CM. Công ty của chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ OEM cho tất cả khách hàng giúp họ lựa chọn sản phẩm. Tại Xưởng Khăn, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp và tư vấn từ các chuyên gia trong việc sản xuất khăn, đảm bảo bạn nhận được lựa chọn phù hợp nhất.”

CÔNG TY TNHH KHĂN BÔNG THÁI BÌNH

Địa chỉ: Số 12 C12 – Khu đô thị Mỹ Đình I, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0985.723.893
Email: Xuongkhan.com@gmail.com
Website: Xuongkhan.com

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC :

5 Lý do Khăn Bông Cotton Được Ưa Chuộng Nhất

Câu Chuyện Kể Về Xưởng Sản Xuất Khăn Bông Thabitex

Bạn nên đặt khăn quà tặng tại Xưởng Khăn Thabitex

Khách hàng đánh giá về sản phẩm khăn bông sợi tre Bamboo

Lựa Chọn Khăn Khách Sạn Phù Hợp Như Thế Nào?

Tác Động Của Sự Tăng Giá Bông Cotton Đối Với Doanh Nghiệp

Làm thế nào để Chọn Khăn Mặt Lý Tốt nhất cho Gia Đình

Đồ Vật Cần Thiết Cho Mỗi Phòng Tắm Gia Đình: Khăn Tắm

Nhận định của các nhà sản xuất về Khăn lau đa năng

Lựa Chọn Nhà Sản Xuất Khăn Bông Phù Hợp Cho Bạn

Khăn bông thêu logo và quy trình thực hiện

Làm thế nào để Chọn Khăn Bông phù hợp với Nhu Cầu Gia Đình

Ngày Quốc Tế Lao Động 1-5 tại làng nghề sản xuất khăn bông

Tìm nhà phân phối khăn bông tại ba miền Bắc Trung và Nam

Bài viết liên quan

Để lại lời bình luận

Gọi Ngay